Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Chủ Đề Mới
Chủ Đề
Lịch Sử
Đăng Tải
lich hoc ngay 07/10/2012
THAY ĐỔI PHÒNG HỌC NGÀY 28 & 29/09/2012
Điểm Thi Môn Thuế
Điểm Thi Kinh Tế Quốc Tế
Điểm trong lớp môn Thuế
PHONG THI NGAY 18/08/2012
THÔNG TIN KHẨN VỀ LỊCH THI
Điểm trong lớp môn Kinh Tế Quốc Tế
Bộ đề Kinh tế quốc tế - Đã sửa lại nhưng câu sai
Địa điểm học thể dục
Sat Oct 06, 2012 6:06 pm
Fri Sep 28, 2012 10:36 am
Mon Sep 10, 2012 9:40 pm
Mon Sep 10, 2012 9:30 pm
Fri Aug 17, 2012 1:08 pm
Fri Aug 17, 2012 10:58 am
Fri Aug 17, 2012 9:19 am
Mon Aug 13, 2012 5:09 pm
Sun Aug 12, 2012 9:25 pm
Fri Aug 10, 2012 9:35 am
loptruong
loptruong
nguyenphusy
nguyenphusy
Admin
loptruong
loptruong
Admin
Admin
Admin

Share | 
 

 “Hút” khách nhờ quảng bá và liên kết

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 208
Join date : 14/06/2011
Age : 28
Đến từ : Long Xuyên - An Giang

Bài gửiTiêu đề: “Hút” khách nhờ quảng bá và liên kết   Mon Jul 11, 2011 9:18 am

Từ quảng bá đến kinh doanh
Thành lập năm 2007, Văn phòng Tổng cục Du lịch Thái Lan tại Việt Nam (TAT) đã và đang từng bước khẳng định hiệu quả hoạt động của mình.

Ngày hội Indonesia được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM“Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, thu nhập của người Việt ngày càng tăng và có nhu cầu đi du lịch nước ngoài nhiều hơn trước.Thái Lan và Việt Nam là hai quốc gia có sự tương đồng về văn hóa, điều kiện tự nhiên, lối sống.Hơn nữa, Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT) có mối quan hệ rất gần gũi, thân thiện với TAT và luôn hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển. Đó là lý do Tổng cục Du lịch Thái Lan thành lập văn phòng đại diện (VPĐD) ở đây”, ông Pichai Raktasinha, Giám đốc TAT chia sẻ.
Hoạt động với chức năng chính là quảng bá, TAT không kinh doanh lữ hành, nhưng là một “đầu mối” quan trọng giúp các doanh nghiệp lữ hành hoạt động hiệu quả tại Việt Nam. TAT cung cấp thông tin cho các công ty lữ hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc bán “sản phẩm” (tourism products) bằng cách giới thiệu sự hấp dẫn về mua sắm, giải trí, ẩm thực... trong các tour trọn gói đến Thái Lan.
Tất cả các hoạt động về truyền thông của TAT chỉ với một mục tiêu duy nhất là giúp người Việt hiểu rõ hơn về ngành du lịch nói riêng và về đất nước Thái Lan nói chung. Họ liên kết chặt chẽ với các cơ quan truyền thông của Việt Nam, với các hãng hàng không hoạt động trên tuyến Việt Nam - Thái Lan, với các công ty điều hành tour...
Vài năm gần đây, TAT thường tổ chức “Ngày lễ hội văn hóa Thái Lan” (Thailand Cultural Day) ở trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, nhằm cung cấp thông tin về Thái Lan cho các sinh viên Việt.
Ngoài ra, Tổng cục Du lịch Thái còn tổ chức khá nhiều hội chợ rải đều cả năm như: Thailand Travel Mart, Amazing Thailand Grand sales - với các sản phẩm du lịch hạ giá, Eco Travel Mart (với chủ đề du lịch xanh), Chaing Mai Tourism Forum...
Tương tự, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) lập VPĐD tại Việt Nam vào năm 2003, với vai trò đẩy mạnh việc quảng bá du lịch. STB cho biết, họ đã thiết lập mạng lưới VPĐD trên toàn thế giới.
“Hiện tại, STB có 22 văn phòng khu vực và 2 cơ quan truyền thông trên 8 vùng lãnh thổ. Các VPĐD có chức năng quảng bá du lịch và thu hút đầu tư.
Những VPĐD này cũng phối hợp với các đối tác ở từng thị trường để quảng bá Singapore, tạo điều kiện cho các đối tác du lịch thực hiện kế hoạch đầu tư, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, điều hành hoạt động quảng bá và hỗ trợ xúc tiến các hiệp định song phương và đa phương”.
Singapore thu hút khách Việt bằng nhiều hình thức, như xây dựng các điểm tham quan mới, xúc tiến du lịch trên các lĩnh vực giải trí, chăm sóc y tế, giáo dục, du lịch biển, và du lịch khen thưởng, hội nghị và triển lãm (BTMICE), hay tổ chức các cuộc thi với nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra, STB còn có công ty đại diện truyền thông để xúc tiến và cung cấp thông tin cho báo chí.
Tuy không có VPĐD tại Việt Nam, nhưng Indonesia có cách khác để quảng bá và xúc tiến du lịch. Phòng Văn hóa xã hội - một bộ phận trực thuộc Lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM, được thành lập năm 1993, là đơn vị phụ trách công tác này.
“Chúng tôi thực hiện các hoạt động du lịch bằng cách phối hợp với Bộ Văn hóa và Du lịch của Indonesia, với một số đại lý du lịch ở Indonesia và Việt Nam, những công ty có liên kết với các hãng hàng không Indonesia có chuyến bay đến Việt Nam, hoặc nhận hỗ trợ từ cộng đồng người Indonesia tại TP.HCM”, ông Bambang Tarsanto - Tổng lãnh sự Indonesia tại TP.HCM thông tin.
Một cách làm khá sáng tạo trong việc quảng bá du lịch là Lãnh sự Indonesia cho phép báo chí Việt Nam và Indonesia khám phá lẫn nhau về sự phát triển kinh doanh và du lịch, để họ có nhiều cơ hội chứng kiến trực tiếp và thông tin theo cách riêng của mình về các điểm du lịch hấp dẫn và nền văn hóa đẹp của cả hai nước.
Cách làm này cũng tương tự như hình thức của TAT trong các chương trình study tour, inspection tour dành cho mọi đối tượng, để họ khám phá những điểm du lịch hấp dẫn cùng những cơ sở vật chất hiện đại, sau đó viết cảm nhận về chuyến đi, về đất nước Thái Lan.
Liên kết mở rộng thị trường

Du khách Pháp dạo quanh thành phố bằng xe jeepNghiên cứu và tìm hiểu từng thị trường là những việc làm hết sức quan trọng trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch ở nước ngoài. Mỗi công ty có một “chiêu thức” riêng, trong đó giải pháp liên kết đem lại hiệu quả khá cao.Công ty APEX Việt Nam là một doanh nghiệp liên doanh nên nguồn khách từ Nhật Bản là do Công ty APEX Nhật cung cấp. Còn nguồn khách từ Việt Nam sang Nhật Bản thì công ty liên kết với các công ty Nhật đang hoạt động tại Việt Nam và các công ty Việt Nam đang làm ăn với Nhật.
Công ty EXOTISSIMO của Pháp mở VPĐD ở nhiều nước, khắp các châu lục. EXOTISSIMO Việt Nam được thành lập vào năm 1993, chuyên về thị trường Đông Nam Á. Mỗi VPĐD có nhiệm vụ giới thiệu các điểm đếntrong quốc gia đó cho du khách.
Đặc biệt, Công ty còn liên kết, phối hợp với VPĐD của nhiều quốc gia trong khu vực để tạo thành tour đa quốc gia (multi-country tour), chẳng hạnba nước trong bán đảo Đông Dương (Lào, Campuchia, Việt Nam), giúp du khách khám phá những nét tương đồng về văn hóa và địa lý giữa các quốc gia.
Du khách Ingrid vui mừng chia sẻ sau khi tham quan theo tour của EXOTISSIMO tổ chức: “Việt Nam và Campuchia là những quốc gia thật tuyệt và mọi thứ đều được tổ chức hết sức chu đáo. Người dân nơi đây thật lịch sự và sẵn sàng giúp đỡ mọi người, món ăn thì trên cả tuyệt vời, mua sắm thì thật vui nhộn, đặc biệt là ở Hội An. Tôi đã thấy, nghe và học hỏi, nếm trải để tìm hiểu về hai quốc gia này...”.
“Show” thế mạnh
TAT luôn lập kế hoạch cho từng giai đoạn phát triển du lịch. Mỗi một hoạt động TAT tổ chức đều có mục tiêu cụ thể. Chẳng hạn, hội chợ Chiang Mai Tourism Forum tổ chức vào cuối năm nhằm đề ra các phương hướng phát triển du lịch cho khu vực phía Bắc. Hội chợ kéo dài 4 ngày để lấy ý kiến của các đại biểu tham dự. Ngoài ra, TAT còn có chương trình quảng bá du lịch trên toàn cầu có tên là “Road show”.
Năm nay, Road show (Thailand Products Presentation 2011) tổ chức ở TP.HCM vào ngày 25/5 và lần đầu tiên ở Cần Thơ ngày 27/5. Chương trình này thay đổi địa điểm mỗi năm nhằm quảng bá du lịch Thái đến tất cả các địa phương có tiềm năng du lịch của quốc gia mà Thái có VPĐD.
Tham gia Road show có các nhà điều hành tour, đại lý du lịch và các đơn vị hợp tác kinh doanh du lịch của Việt Nam (buyers) và Thái (sellers). Hiệu quả của các chương trình này thể hiện trên số lượng người Việt đi du lịch Thái: cách đây 3 năm là 300.000 người, năm 2010 đã tăng vọt đến 400.000 người.
Trong khi đó, STB chọn hướng đi làm mới mình để thu hút khách du lịch đến với Singapore. Trong vài năm gần đây, Singapore đã xây dựng được những công trình mới nhằm mang lại những trải nghiệm độc đáo cho du khách, như khu phức hợp giải trí Resorts World Sentosa™️ và Marina Bay Sands®️.
Hiệu quả quảng bá du lịch của Singapore được minh chứng qua các số liệu thống kê số du khách Việt sang Singapore tăng hàng tháng, đặc biệt trong mùa cao điểm (từ tháng 5 đến tháng Cool.
Năm 2010 số du khách Việt đi Singapore bằng cả 3 đường thủy, hàng không và đường bộ là 322.853 người, tăng 21,6% so với năm 2009, cao nhất là tháng 7 với 43.859 người.
Góp phần làm tăng lượng khách Indonesia đến Việt Nam và ngược lại, Lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM cho biết họ tổ chức hình thức du lịch nhóm dạng “fam-trip”, thành phần bao gồm các nhân viên người Việt làm việc trong công ty Indonesia, hoặc đối tác người Việt của các doanh nghiệp Indonesia.
Ngoài ra, từ năm 2009, Indonesia có Hãng Hàng không Air Asia Indonesia (với dịch vụ bay thẳng), làm tăng thêm các chuyến bay giữa Indonesia và TP.HCM, khiến việc du lịch của người dân hai nước trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn.
Lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, xã hội và quảng bá nhằm làm cho người dân Việt Nam biết rõ hơn về đất nước Indonesia. Kết quả của những nỗ lực này cũng được chứng minh bằng con số du khách Việt đến Indonesia.
Năm 2009, số du khách (không bao gồm những người vào Indonesia không cần thị thực) đến Indonesia từ TP.HCM là 764 người, con số này trong năm 2010 là 964.
Đánh giá về việc đầu tư cho du lịch ở Việt Nam, ông Arnaud, Giám đốc phát triển kinh doanh Công ty Saigon XL cho rằng, Việt Nam chưa có đủ cơ sở hạ tầng để tiếp nhận những đoàn khách du lịch quốc tế cấp cao.
Ngoài ra, sự đầu tư cho du lịch cũng chưa đồng bộ, chỉ tập trung ở các thành phố lớn. Sự thiếu nhất quán trong phát triển du lịch, chẳng hạn như các chương trình khuyến mãi không phải là chính sách chung của quốc gia mà chỉ mang tính riêng lẻ của các công ty, điều này gây khó khăn cho khách du lịch...
Nguồn tin : http://doanhnhansaigon.vn/online/du-lich/diem-den/2011/06/1055069/hut-khach-nho-quang-ba-va-lien-ket/
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://quantrikinhdoanh6.netgoo.org
 
“Hút” khách nhờ quảng bá và liên kết
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Trang doanh nhân :: Kinh doanh-
Chuyển đến